Cham Soc Suc Khoe
  • Male
  • Ho chi minh
  • Vietnam
Share on Facebook Share
  • Blog Posts
  • Discussions
  • Photos
  • Photo Albums
  • Videos

Gifts Received

Gift

Cham Soc Suc Khoe has not received any gifts yet

Give a Gift

 

Cham Soc Suc Khoe's Page

Latest Activity

Cham Soc Suc Khoe is now a member of Laugharne Caravan and Camping
Feb 20
Đường huyết cao và những điều cần biết

Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường, nó là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể người bệnh mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp.

Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường huyết cao quá mức do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể của bạn. Lượng đường huyết cao gây ảnh hưởng xấu đến những người có bệnh tiểu đường. Những yếu tố có thể góp phần làm tăng đường huyết ở những người bị bệnh đái tháo đường bao gồm thực phẩm và hoạt động thể chất, bệnh tật, không dùng đủ thuốc hạ đường huyết dẫn đến tình trạng đường huyết cao quá mức.


Xem thêm: Chữa bệnh tiểu đường bằng đậu đen xanh lòng? Tại sao không?

Việc điều trị vấn đề đường huyết cao là rất quan trọng, bởi vì nếu không được điều trị có thể trở nên nguy hiểm và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cần phải được chăm sóc khẩn cấp, chẳng hạn như tình trạng hôn mê đái tháo đường ở một số bệnh nhân. Về lâu dài, nếu để lượng đường huyết cao kéo dài, thậm chí ngay cả khi tình trạng không trở nên nghiêm trọng, bệnh vẫn có thể dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến mắt, thận, thần kinh và tim.

Những điều bạn nên làm trước tiên khi phát hiện đường huyết cao quá mức?

Nếu bạn bị tiểu đường và phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào sớm về lượng đường huyết cao, hãy nhanh chóng kiểm tra lượng đường trong máu và gọi ngay cho bác sĩ. Họ có thể sẽ hỏi bạn về kết quả của một vài lần đo trước đó. Đồng thời bác sĩ có thể sẽ đưa ra những đề xuất thay đổi sau đây, để góp phần điều chỉnh lại lượng đường huyết của bạn, giúp bạn thoát khỏi tình trạng đường huyết cao quá mức:

- Việc cần làm đầu tiên là bạn hãy uống nhiều nước hơn. Nước giúp loại bỏ lượng đường thừa trong máu của bạn thông qua hệ bài tiết và giúp bạn tránh bị mất nước.

- Bên cạnh việc uống nước nhiều bạn cũng cần tập thể dục nhiều hơn. Vận động nhiều có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó có thể làm cho lượng đường trong máu trở nên cao hơn. Hãy hỏi rõ các bác sĩ chuyên khoa điều trị về các bài tập phù hợp với bạn.

- Cảnh báo trong quá trình điều trị: Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường loại 1 và có lượng đường huyết cao, bạn cần kiểm tra lượng xeton trong nước tiểu của bạn. Khi bạn có vấn đề về xeton thì bạn không được tập thể dục. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường loại 2 và lượng đường huyết cao, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình không có xeton trong nước tiểu và bạn nên uống nước đầy đủ. Sau đó, các bác sĩ có thể sẽ đồng ý cho bạn thực hiện các bài tập, miễn là chúng có thể giúp cải thiện được tình trạng bệnh của bạn.

Tìm hiểu về Triệu chứng của bệnh tiểu đường cần phải nắm rõ

- Việc tiếp theo bạn cần thay đổi thói quen ăn uống của mình. Bạn có thể phải gặp gỡ các chuyên gia dinh dưỡng để thay đổi số lượng và các loại thực phẩm ăn uống sao cho phù hợp.

- Về toa thuốc: Bác sĩ có thể thay đổi về liều lượng, thời gian, hoặc các loại thuốc tiểu đường mà bạn dùng. Lưu ý bạn không nên tự ý thay đổi khi chưa thông qua ý kiến của bác sĩ.

- Nếu bạn bị tiểu đường loại 1 và lượng đường trong máu của bạn vượt hơn 250 mg/dL, các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn kiểm tra nước tiểu hoặc lượng xeton trong máu.

Trong trường hợp khẩn cấp cho bệnh đường huyết cao giai đoạn nặng, nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm toan xêtôn và tăng nồng độ thẩm thấu khi mắc tiểu đường, rất có thể bạn sẽ được điều trị tại phòng cấp cứu hoặc nhập viện. Điều trị cấp cứu có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn đến mức bình thường để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Hãy đến cơ sở y tế gần nhất nếu bạn có một trong các dấu hiệu sau:

- Bạn đang bị bệnh và bạn không thể nuốt bất kì một loại thực phẩm hoặc uống bất kì thức uống gì.

- Lượng đường trong máu của bạn liên tục trên mức 240 mg/ dl và có xeton trong nước tiểu.

Hãy hẹn gặp bác sĩ nếu:

- Bạn bị tiêu chảy liên tục hoặc có biểu hiện nôn mửa, nhưng vẫn có thể ăn một số loại thức ăn, thức uống.

- Bạn bị sốt kéo dài hơn 24 giờ.

- Lượng đường huyết cao hơn 240 mg/ dl mặc dù bạn có uống thuốc kiểm soát đái tháo đường.

- Bạn gặp khó khăn khi giữ lượng đường trong máu ở mức độ mong muốn của mình.

Tham khảo về bài bệnh tiểu đường ăn trái cây gì

Điều tốt nhất bạn nên làm để tránh lượng đường huyết cao quá mức đó là tập quản lý tốt bệnh tiểu đường của mình và học cách phát hiện bệnh tăng đường huyết để có thể thực hiện những biện pháp đối phó kịp thời trước khi căn bệnh quái ác này kịp chuyển biến nặng hơn gây hại cho sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề đường huyết cao qua mức trong máu mà bạn đag tìm hiểu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn dồi dào sức khỏe.

Comment Wall

  • No comments yet!

You need to be a member of Laugharne Caravan and Camping to add comments!

Join Laugharne Caravan and Camping

 
 
 

© 2019   Created by sandra flaxman.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service